Alexis Mac Allister: "Con hàng" rẻ mà chất của Liverpool

15:23 08/06/2023

Tin tức nóng hổi vừa đến với giới bóng đá: Liverpool vừa chi ra số tiền "rất rẻ" để đón Alexis Mac Allister từ Brighton.

Mặc dù giá trị của diễn viên chính có thể tăng thêm đến 20 triệu bảng nhưng quả thật, số tiền 55 triệu bảng cho Mac Allister vẫn như một món quà ôi không thể rẻ hơn đối với những đội bóng khác trên thị trường.

So sánh với những vụ chuyển nhượng gần đây, Moises Caicedo trị giá 70 triệu bảng và Jude Bellingham ngốn hơn 100 triệu bảng của Real Madrid, liệu Mac Allister có phải cầu thủ đi ngược dòng?

Thậm chí, chính HLV Jurgen Klopp cũng khẳng định sự kỳ vọng của mình khi được làm việc cùng Mac Allister: "Tôi đã nói rõ cho những người trong đội rằng tôi muốn được làm việc cùng Mac Allister, và tôi rất biết ơn những người đã giúp cho thương vụ này thành công."

Tuy nhiên, không thể không nhắc đến những khoản chi khổng lồ mà Liverpool từng phải bỏ ra để đón Alisson Becker và Van Dijk, đó cũng chính là những cầu thủ đã giúp Liverpool trở lại vị trí đứng đầu Premier League sau nhiều năm chờ đợi.

Khiến cho các fan hâm mộ phải tự hỏi: liệu Mac Allister có thể trở thành siêu sao tiếp theo của Liverpool? Hay chỉ là một sự đầu tư vừa phải để tạo ra sự thay đổi cho đội bóng? Hãy cùng chờ đợi và cổ vũ cho Liverpool trong sự đua tranh đặc biệt mùa giải này.

Với Mac Allister, Liverpool nhận được một nhân tố quan trọng để thay đổi lối chơi của đội bóng. Thế hệ những hậu vệ cánh và tiền đạo cánh không còn đáp ứng đủ yêu cầu hiện tại, thiếu hụt trọng tâm ở tuyến giữa làm mất đi sự thống nhất của đội bóng. Nhưng với việc trao cho Mac Allister chiếc áo số 10, Klopp hi vọng đội bóng sẽ không còn bị lệch xương sống nữa.

Klopp tỏ ra rất đắm say trước tài năng, sự thông minh và kỹ thuật của Mac Allister: "Họ biết rõ cậu ấy là một cầu thủ hoàn hảo, có thể đá ở bất cứ vị trí nào ở hàng tiền vệ. Chúng tôi rất vui khi có một chàng trai tài năng như vậy".

Nếu như Gundogan từng là viên gạch móng, đặt nền tảng cho công trình vĩ đại của Man City, liệu Mac Allister có thể làm được điều tương tự với Liverpool? Kỳ vọng rõ ràng là có, mặc cho giá trị của Mac Allister vẫn còn rất rẻ so với những bản hợp đồng khác của Liverpool trước đây. Có thể nói đây là đợt đầu tư vừa phải để tiếp tục xây dựng đế chế thành công của đội bóng.